Công ty TNHH một thành viên bê tông Xuân Mai

XUAN MAI CONCRETE ONE MEMBER COMPANY LIMITED

Công nghệ SX, thi công dầm PPB, gạch Panel siêu nhẹ

      

      Năm 1998, Tổng công ty VINACONEX đã nhập công nghệ bê tông ứng lực trước tiền chế của nước Cộng Hoà Pháp để sản xuất dầm sàn nhẹ cho xây dựng nhà ở (hệ PPB) tại Nhà máy Bê tông Xuân Mai. Sản phẩm này hiện nay đã được áp dụng rộng rãi tại Hà Nội và đặc biệt đã phát triển để xây dựng trên 10.000 căn nhà sàn vượt lũ tại các tỉnh ĐBSCL và dự án nhà ở tái định cư công trình Thuỷ điện Sơn La.

      Hệ dầm sàn có cấu tạo như sau:

- Dầm Bê tông ứng suất trước tiết diện 110x100mm, bê tông mác cao 450 kg/cm2, thép cường độ cao 18.600kg/cm2, trọng lượng dầm 18kg/md.

- Gạch Block kích thước 530x200x120, trọng lượng 11kg/viên.

- Dầm và gạch Block được lắp đặt để tạo nên 1 hệ dầm sàn và được liên kết bởi 1 lớp lưới thép + lớp bê tông mác 200 dầy 4cm phủ kín trên bề mặt, tạo nên 1 khối vững chắc. Tổng chiều cao của hệ dầm sàn là 16cm, tự trọng là 232kg/m2.

                                 p3.jpg

     Ưu điểm của hệ dầm sàn PPB:

- Khi thi công không cần sử dụng giáo chống, cốp pha nên thời gian thi công nhanh gấp 6 lần so với phương pháp thi công truyền thống;

                     ppb1.jpg

- Đặc điểm vật liệu nhỏ gọn, dễ dàng thi công bằng thủ công, phù hợp với những khu vực chật hẹp, không có mặt bằng thi công, trong nội thành;

- Sàn panel có khả năng chịu lực, chống nóng, chóng ồn cực tốt. Các đặc tính này được hình thành do các vật liệu được dùng trong sản xuất dầm ứng suất trước  và cấu tạo lỗ rỗng ở các viên block.

- Liên hệ: Mr. Linh 0985.275.536
loading map...